Header Ads

Câu Chuyện Quy Luật Của Lòng Nhân Ái


Hãy nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái 
(ảnh sưu tầm)

“Tôi tin rằng chỉ cần mỗi người chúng ta góp sức một chút thì bất hạnh trên thế gian này sẽ vơi đi vài phần – Albert schweizer”

Một buổi sáng, bill wilkins thức dậy trong một bệnh viện dành riêng cho người nghiện rượu. Chán nản, ông dò dẫm tới phòng bác sĩ rồi rên rỉ:

-      Bác sĩ, tôi đã tới cái chốn chết tiệt này bao nhiêu lâu rồi?
-     Năm mươi lần rồi! Và anh đã trở thành bệnh nhân “ nhẵn mặt” nhất của chúng tôi đấy!
-      Thế mà tôi cứ tưởng tôi chết vì rượu lâu rồi chứ!
-      Này Bill, cũng chẳng còn lâu nữa đâu!- Vị bác sĩ nói.
-     Vậy ông nghĩ sao nếu tôi uống thêm một ngụm nhỏ nữa để giúp mình mạnh mẽ hơn? - Bill hỏi lại.

-     Tôi đoán là cũng chẳng sao đâu! – Vị bác sĩ đồng ý. Nhưng tôi có một thỏa thuận với anh. Có một anh bạn trẻ ở phòng kế bên đang trong tình trạng be bét. Anh ta mới tới đây lần đầu. Nếu anh dùng chính mình làm tấm gương khủng khiếp cho tật nát rượu thì có thể anh sẽ khiến anh ta sợ mà tránh xa rượi chè trong suốt quãng đời còn lại đấy.

Thay vì cáu giận, Bill cảm thấy thích thú trước gợi ý này. “ Được thôi” – Bill đáp. Nhưng đừng quên đem rượu đến khi tôi quay trở lại nhé”.

Người thanh niên nghiện rượu phải vào bệnh viện lần đầu tiên ấy chắc mẩm rằng mình sẽ bị trách mắng ghê gớm, còn Bill – người tự coi mình như một kẻ theo thuyết “ không có gì không thể” – cảm thấy khó tin khi chính mình lại là làm công việc khuyên bảo người khác “ hướng thiện”. “ “rượu là một thứ sức mạnh nằm ngoài con người cậu nhưng lại đang chi phối cậu”. – Bill nhấn mạnh. “ vì thế, chỉ có một sức mạnh bên ngoài khác mới có thể cứu vớt cậu mà thôi. Nếu cậu không muốn gọi sức mạnh đó là Chúa thì hãy gọi đó là Sự thật. Cái tên chẳng có gì là quan trọng cả”.

Không biết làm việc này có tác động gì đến cậu thanh niên kia hay không, chỉ biết rằng sau đó Bill hoàn toàn thay đổi. Trở lại phòng bệnh, ông quên mất cuộc thương lượng với vị bác sĩ. Ông cũng không đòi hỏi mấy chai rượu như vị bác sĩ đã hứa. Chính trong khoảnh khắc khuyên giải người khác đã khơi dậy khao khát sống có ích bấy lâu ngủ quên trong con người ông. Nó giúp Bill Wilkins hoàn toàn thay đổi và trở thành một người khác – người sáng lập chương trình điều trị cho người nghiện rượu AA ( Alcoholics Anonymous), một chương trình vô cùng hiệu quả giúp tìm lại niềm tin và thay đổi thói quen không tốt ở những người ham mê rượu chè.

(Nguồn: Hạt giống tâm hồn)

Được tạo bởi Blogger.