Header Ads

"Cảnh Báo" Thủ Đoạn Lừa Đảo Đặt Đơn Hàng Ảo Kiếm Tiền của kẻ gian

Góc cảnh báo 

Ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội nên vô tình để những kẻ xấu dễ dàng tiếp cận để lừa đảo những người tìm việc online nhẹ dạ cả tin, thiếu cảnh giác. Dạo gần đây với chiêu trò mà rất rất nhiều người bị lừa có người bị lừa lên đến hàng tỉ đồng. Vậy chiêu trò lừa đảo thế nào? Các bạn hãy đọc hết bài viết để biết và đề phòng nhé.

Đối tượng mà kẻ gian nhấm đến

Đối tượng bị lừa thường là giới trẻ, sinh viên, người đi làm, mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập ở độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Mong muốn có việc làm thêm kiếm được thu nhập cao tại nhà.

(ví dụ minh họa )

Chiêu trò của các đối tượng lừa đảo như sau

Kẻ gian thường sẽ đăng bài tuyển cộng tác viên (ctv) làm việc online với nhiều nội dung khác nhau, trên các trang mạng xã hội, chủ yếu là facebook, zalo,… Với những nội dung công việc hấp dẫn làm tại nhà

Ví dụ: tuyển ctv làm online đặt đơn ảo ngày kiếm 50 – 300k/ ngày, cần người đặt đơn ảo ngày kiếm 100k- 300k/ ngày hoặc cần người đặt đơn ảo lợi nhuận 10 – 20 % trên mỗi đơn hàng, bla bla…. Đó chỉ là một vài ví dụ cụ thể về cách đăng tuyển của kẻ xấu để mọi người có thể nhận diện.

(Ví dụ mih họa)

Tiếp theo khi có người inbox hỏi công việc thì kẻ xấu thường sẽ hỏi bạn bao nhiêu tuổi hoặc họ sẽ giới thiệu một người khác bảo là quản lý để nói chuyện và phổ biến công việc, rồi họ đưa nick cho bạn nhắn tin kết bạn từ zalo, khi bạn đồng ý thì kẻ xấu thứ 2 tiếp tục các bước dẫn dụ con mồi vào sâu hơn. Người này sẽ gửi một loạt tin nhắn phổ biến công việc đã soạn sẵn cho bạn đọc.

Cụ thể công việc sẽ là bạn sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ đặt đơn trên các sàn thương mại điện tử mỗi ngày do bên đó yêu cầu. Mỗi nhiệm vụ hoàn thành bạn sẽ nhận được hoa hồng từ 10 – 30% tùy vào mỗi đơn hàng, nhưng điểm mấu chốt là bạn phải là người bỏ tiền trả những đơn hàng đó rồi mới được hoàn trả vào cuối ngày cả gốc lẫn lãi. Đây là những lời dẫn dụ khiến cho nạn nhân không nghi ngờ.

Một khi bạn đã tin đồng ý thử công việc, các đối tượng tiếp tục đưa bạn vào một nhóm kín do họ tạo ra, và đương nhiên đa số người trong đó là của bọn chúng.

Tin vi hơn nữa để lấy được lòng tin của bạn, họ sẵn sàng trả tiền xòng phẳng ở những đơn đầu bạn đặt thậm chí lên đến đơn thứ 10. Càng ngày đơn đặt càng nhiều tiền, lúc này bắt đầu họ sẽ không chuyển tiền cho bạn nữa mà bảo bạn rằng phải làm thêm 2 hay 3 nhiệm vụ nữa mới được hoàn tiền, thế là bạn phần vì tiếc tiền đơn trước đã bỏ ra, phần thì cũng muốn kiếm thêm thế là sập bẫy tiền thì không thấy đâu, nhưng tài khoản của bạn cạn dần. Khi phát hiện ra thì quá muộn màng rồi.


Ví dụ minh họa 

Cũng may mắn là mình đã biết được thủ đoạn lừa đảo này nên tránh được, nhưng mình lại bị lừa với chiêu trò khác, tuy không mất nhiều nhưng đó cũng là một bài học mà mình mãi không thể nào quên được, khi nghĩ tới nỗi căm phẫn lại dâng lên, ở bài viết sau mình sẽ kể tiếp nhé!

Kết

Mình mong rằng với những chia sẽ này, sẽ giúp nhiều người biết và đề phòng những trò lừa đảo của kẻ gian. Nếu thấy hữu ích bạn hãy chia sẽ bài biết này để mọi người biết đến và đề phòng nhé.

Bài viết liên quan:

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo kiếm việc online trên mạng 

 

 


Được tạo bởi Blogger.