Header Ads

Cảnh Báo Thủ Đoạn Lừa Đảo Kiếm Việc Online

"Cảnh báo lừa đảo việc làm qua mạng" 

Hiện tại mong muốn tìm kiếm công việc online ngày càng tăng cao, nhất là sau đại dịch covid 19. Chính vì thế kẻ gian lợi dụng dụ dỗ những người không cảnh giác dễ sập bẫy.

Tôi là 1 trong những nạn nhân cũng từng bị sập bẫy. Tôi muốn chia sẽ để mọi người cùng biết và cảnh giác đừng để bị gạt như mình.

Chiêu thức lừa đảo này cũng đã diễn ra lâu, nhưng ngày càng biến tướng tinh vi hơn. Chuyện là, cũng như mọi người tôi tham gia group trên facebook vào những hội nhóm tìm việc online để mong có thêm một ít thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Hôm đó tôi thấy đăng tuyển người nhận đồ gia công tại nhà, công việc chủ yếu là gắn những chiếc móc khóa chưa hoàn thiện sẽ được trả công khi thành phẩm, tính theo số lượng 1 tháng cũng được 7- 8 triệu gì đó. Sản phẩm sẽ được gửi tới tận nhà khi làm xong sẽ có người đến lấy. 

hình ảnh minh họa 

Thế là tôi nhắn tin hỏi thì họ gửi thông tin hình ảnh video mình xem, và bảo do lần đầu làm nên tôi phải cọc cho họ 400k để chắc chắn lấy hàng khi người bên xưởng họ giao đến sẽ trả lại tiền cọc đó ngay cho tôi. Cọc bằng hình thức nạp cạc hoặc chuyển khoản. Suy nghĩ 1 hồi thế là tôi quyết định lấy 400k để đi mua các nạp cho bọn chúng.

Khoảng 30 phút sau có người gọi đến nói sẽ giao hàng cho tôi, nhưng tôi phải đưa thêm 1,500k là phí xuất kho, phải có phí kho mới xuất hàng giao cho tôi được. Trời ơi, trong người tôi lúc đó chỉ còn 400k lấy đâu ra nữa, tôi nói không có tiền thì họ bảo mượn đỡ ai rồi tí giao hàng tới sẽ trả lại ngay không cần phải lo. Nhưng lúc đó cũng may tôi bình tĩnh suy nghĩ lại nhận ra mình đã bị lừa nên không đưa tiền cho bọn chúng nữa chấp nhận mất 400k.

ảnh minh họa (nguồn internet)
Bạn thử tưởng tượng, lúc đó tôi đang trong giai đoạn khó khăn, trong túi tôi chỉ còn duy nhất có 400k thế mà lại bị lừa mất hết, phải ăn mì gói những ngày còn lại đến cuối tháng cảm giác thật cay đắng, cảm thấy sao mình thật ngu ngốc, tự an ủi bản thân xem như đó là một bài học trị giá 400k. Cũng may trong túi không còn tiền chứ nếu không thì còn mất nhiều hơn thế rồi hihi.

Và tôi biết không chỉ tôi mà còn rất rất nhiều người đã bị lừa như vậy và còn mất nhiều hơn tôi rất nhiều, nên mong những ai đã bị lừa sẽ rút kinh nghiệm, còn ai chưa bị hãy đề cao cảnh giác hơn để không bị mất tiền oan nữa nhé.


Được tạo bởi Blogger.